Kiến thức nông nghiệp

Tác dụng của Lân Vi Sinh đối với cây trồng?

14/01/2018 | Lượt xem: 833728

Lân có trong thành phần của hạt nhân tế bào, lân đóng vai trò giúp hình thành nên các bộ phận mới của cây trồng. Các thành phần quan trọng mà Lân đóng vai trò đó là: enzim, prôtêin... quá trình tổng hợp các axit amin đều có sự đóng góp nhờ Lân. Vậy Lân Vi Sinh có những tác dụng cụ thể ra sao? Mời bà con và bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết này!

Tác dụng của Lân Vi Sinh đối với cây trồng

Rất nhiều em học sinh rất đam mê và có mơ ước được học tập và cống hiến cho nền Nông Nghiệp nước nhà. Trước tiên, chúng tôi xin được cảm ơn sự quan tâm của bạn đọc tới trồng trọt trong nông nghiệp... Trong phạm trù bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu đúng, hiểu sâu hơn nữa về tác dụng của Lân, từ đó có cái nhìn sát hơn trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng cây trồng!

Nên đọc:
Cách bón phân hữu cơ vi sinh cho rau tốt nhất?
- Báo giá phân bón hữu cơ vi sinh

Tác dụng của Lân Vi Sinh đối với cây trồng?

Trước tiên, chúng ta cần biết rằng Phân Vi Sinh là gì? tại sao hiện nay khuynh hướng sử dụng Phân Hữu Cơ Vi Sinh trong nông nghiệp lại đang ngày một tăng cao? mời các em và bạn đọc chú ý theo dõi nội dung sau đây.

Hiện nay, các nhà khoa học đánh giá 1 loại đất tốt thì buộc phải giàu hữu cơ. Phân hữu cơ vi sinh đem đến nhiều lợi ích cho đất và cây trồng:

1. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cây trồng. Trong phân hữu cơ có đầy đủ dưỡng chất, tuy hàm lượng không nhiều nhưng cây trồng có thể hấp thụ hoàn toàn trong thời gian dài, bền vững.

2. Phân hữu cơ giúp giữ ẩm, giữ phân, giữ nước, và giúp cho bộ rễ phát triển tốt, bền lâu và giúp cho đất xốp. Đặc biệt phân hữu cơ giúp cho hệ vi sinh vật trong đất phát triển mạnh mẽ. Một loại đất tốt nếu không có vi sinh vật hoạt động trong đó thì lâu ngày chắc chắn cũng sẽ bị khô cằn và thiếu đi chất dinh dưỡng, thiếu đi độ tơi xốp. Do đó chúng tôi khuyên bà con nông dân nên sử dụng phân hữu cơ để giúp cho đất ngày càng tốt lên. Đây là loại đất tốt và đảm bảo theo cả mặt hóa học, sinh học lẫn lý học. Đây cũng chính là nền tảng duy nhất (cho tới thời điểm bây giờ) để cây trồng phát triển bền vững, đất tốt cho tương lai.

Tác dụng của Lân

Lân kích thích sự phát triển của rễ cây, làm cho rễ ăn sâu vào đất và lấy được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Lân tạo thêm sức đề kháng cho cây chống chịu được khô hạn và ít đổ ngã.
Lân kích thích quá trình đẻ nhánh, nảy chồi, thúc đẩy cây ra hoa kết quả sớm và nhiều.
Lân làm tăng đặc tính chống chịu của cây đối với các yếu tố không thuận lợi: chống rét, chống hạn, chịu độ chua của đất, chống một số loại sâu bệnh hại v.v…

Ở một số loại đất trên nước ta, Lân trở thành yếu tố hạn chế đối với năng suất cây trồng. Đặc biệt ở hầu hết các loại đất trồng lúa ở các tỉnh phía Nam. Thiếu lân không những làm cho năng suất cây trồng giảm mà còn hạn chế hiệu quả của phân đạm. Bà con và bạn đọc chú ý rằng "hiệu suất của phân lân khá cao". Trên một số loại đất ở khu vực Tây Nguyên bón 1 kg P2O5 cho hiệu quả thu được 4,3 – 7,5 kg cà phê nhân, 8,5 kg thóc. Còn ở các vùng đất phèn mới khai hoang, hiệu suất của phân lân càng cao hơn, 1 kg P2O5 mang lại 9,0 kg thóc, ở mức bón 40 – 60 kg P2O5/ha.

Chú ý: Bón quá nhiều phân lân trong nhiều trường hợp có thể làm cho cây bị thiếu một số nguyên tố vi lượng. Vì vậy, các bạn chú ý trong trường hợp này chúng ta cần bón thêm phân vi lượng, nhất là Zn


Đang quan tâm

Mới

Hỗ trợ khách hàng

Hotline
0868913023
0976702538
02373.500.413

Giải thưởng

Giải thưởng 1
Giải thưởng 2
Giải thưởng 3
Giải thưởng 4

Facebook

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN HỮU CƠ MIỀN TRUNG

Địa chỉ: Xuân Yên - Phú Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa

VPĐD: SN 37, khu 4, TT Hậu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa

Điện thoại: 0237 3500 413

Email: huucomientrung@gmai.com

THỐNG KÊ TRUY CẬP