Tin tức

Phân bón hữu cơ miền trung báo cáo mô hình phân vi sinh

16/05/2017 | Lượt xem: 521

Công ty CP Phân Bón Hữu Cơ Miền Trung triển khai mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh cho cây lạc tại xã Phú Lộc nhằm đánh giá hiệu quả sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Miền Trung (HCVS) và tiềm năng năng suất của cây lạc làm cơ sở cho sản suất lạc cũng như các cây trồng khác trên diện tích toàn xã của những vụ tiếp theo.

Xã Phú Lộc là một xã vùng màu có tổng diện tích đất tự nhiên là 641ha, trong đó diện tích đất canh tác là 418ha, bao gồm đất 2 lúa 220ha, đất lúa màu 153ha, đất chuyên màu 45ha. Toàn bộ diện tích này được chia đều trên 10 thôn xóm. Cây trồng được bố trí liên tục trên đất này, có những diện tích trồng 3-4 vụ/năm. Chính vì vậy việc đưa thành phần hữu cơ và vi sinh vật vào đất để bổ sung dinh dưỡng, cải tạo đất là một việc làm cần thiết.

Trong những năm qua, xã cũng đã thực hiện nhiều mô hình ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ mới vào sản xuất, nhằm nâng cao năng suất cây trồng và chất lượng nông sản, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Ở các mô hình này, Hợp tác xã (HTX), Trạm Khuyến Nông là cầu nối giữa các nhà khoa học đến với người nông dân.

Vụ thu đông năm 2015, thông qua Trạm Khuyến Nông huyện Hậu Lộc, HTX Phú Lộc đã phối hợp với Công ty CP Phân Bón Hữu Cơ Miền Trung triển khai mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh cho cây lạc tại xã Phú Lộc nhằm đánh giá hiệu quả sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Miền Trung (HCVS) và tiềm năng năng suất của cây lạc làm cơ sở cho sản suất lạc cũng như các cây trồng khác trên diện tích toàn xã của những vụ tiếp theo.

Cánh đồng lạc sử dụng phân HCVS thôn Phú Đa

Mô hình được thực hiện với diện tích 10 ha tại thôn Phú Đa xã Phú Lộc trên giống lạc L08 và L15; với 5ha sử dụng phân HCVS và 5ha chỉ sử dụng các loại phân hoá học thông thường.

Ngày 15/12/2015, Trạm Khuyến Nông huyện Hậu Lộc phối hợp với Công ty CP Phân Bón Hữu Cơ Miền Trung tổ chức hội thảo đầu bờ nghiệm thu mô hình sử dụng phân hữu cơ vi sinh Miền Trung trên cây lạc. Hội thảo có sự tham gia của Trung tâm khuyến nông tỉnh, Phòng Nông Nghiệp huyện, toàn thể cán bộ nhân viên của Trạm Khuyến Nông huyện, các cán bộ UBND và HTX các xã và các hộ nông dân.Kết quả mô hình cho thấy lạc sử dụng phân HCVS có khả năng mọc đều, phân cành sớm, tập trung hơn; số lượng củ và tỉ lệ củ chắc cao hơn, ít sâu bệnh hơn. Đặc biệt khi bón phân hữu cơ vi sinh đã cải tạo được ruộng đất, tăng độ tơi xốp, hạn chế chua phèn. Từ đó dẫn đến năng suất cây trồng tăng lên từ 15-20% so với sử dụng phân khác.

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp, Trạm Khuyến nông và các xã chủ trương đẩy mạnh việc sử dụng phân HCVS vào sản xuất nông nghiệp trong năm 2016 và những năm tiếp theo. Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

 

Ông Bình - Chủ tịch xã Phú Lộc phát biểu

 

Đại diện công ty phân bón hữu cơ Miền Trung phát biểu

Các đại biểu thăm mô hình lạc sử dụng phân HCVS 


Đang quan tâm

Hỗ trợ khách hàng

Hotline
0868913023
0976702538
02373.500.413

Giải thưởng

Giải thưởng 1
Giải thưởng 2
Giải thưởng 3
Giải thưởng 4

Facebook

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN HỮU CƠ MIỀN TRUNG

Địa chỉ: Xuân Yên - Phú Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa

VPĐD: SN 37, khu 4, TT Hậu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa

Điện thoại: 0237 3500 413

Email: huucomientrung@gmai.com

THỐNG KÊ TRUY CẬP