Kiến thức nông nghiệp

Nên lựa chọn phân bón vi sinh nào tốt nhất?

20/02/2018 | Lượt xem: 902150

Phân vi sinh hay phân bón vi sinh hiện nay được sử dụng nhiều cho nông nghiệp công nghệ cao. Ở bài viết này chúng ta tìm hiểu sơ lược về phân vi sinh để có hướng cải tạo đất được tốt nhất. 

Thực ra, bản chất thực sự của phân vi sinh nó là các "tập đoàn" vi sinh vật bên trong nó. Ở đây gồm những chủng vi sinh vật cố định đạm, phân giải lân và phân giải mùn, chất hữu cơ, chất thải trong đất. Phân bón vi sinh vật chứa một hay nhiều chủng vi sinh vật sống, đã được tuyển chọn có mật độ đạt theo quy định, tiêu chuẩn mà bộ Nông Nghiệp đề ra.

Xem thêm: phân bón tốt nhất hiện nay?

Trải qua quá trình thời gian, thông qua các hoạt động của chúng sau quá trình bón vào đất tạo nên các chất dinh dưỡng mà cây trồng sử dụng được (N, P ,K, . . .) hay các hoạt chất sinh độc, góp phần nâng cao năng xuất và ( hoặc) chất lượng nông sản. Phân vi sinh bảo đảm không gấy ảnh hưởng xấu đến người, động thực vật, môi trường sinh thái và chất lượng nông sản

Trong những năm gần đây, trên thế giới rất nhiều nước đã áp dụng phân bón vi sinh trong sản xuất công nghiệp và cải tạo, đẩy mạnh nguồn dinh dưỡng từ đất cho cây trồng. Tại Việt Nam, theo thống kê của google thì các loại phân vi sinh tốt nhất trên thị trường không nhiều. Phân vô cơ (phân trộn hóa học) lại được áp dụng nhiều gây lũng đoạn cho đất.

Hiện nay, trên thị trường phân bón hữu cơ có rất ít đơn vị sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh. Bà con nên chú ý lựa chọn 10 loại phân hữu cơ vi sinh sau đây:

1. Phân hữu cơ vi sinh năm tốt i

2. Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh

3. Phân vi sinh tricho Điền Trang

4. Phân bón hữu cơ vi sinh Cao Nguyên

5. Phân hữu cơ vi sinh omix (bổ xung Lân)

6. Phân hữu cơ vi sinh Thần Nông Minh Châu

7. Phân hữu cơ khoáng - TNC ROOT1

8. Phân hữu cơ khoáng Quế Lâm

9. Phân hữu cơ vi sinh Mu Mux

10. Phân vi sinh DASVILA

Ngoài ra, còn có một số sản phẩm phân vi lượng bón lót, bón cho rễ khác. Bà con băn khoăn thắc mắc xin vui lòng gửi câu hỏi về theo link sau đây: 

Click: Vào đây

Phân vi sinh 5 tốt i - hữu cơ miền trung


Đang quan tâm

Mới

Hỗ trợ khách hàng

Hotline
0976702538
0967665366
02373.500.413

Giải thưởng

Giải thưởng 1
Giải thưởng 2
Giải thưởng 3
Giải thưởng 4

Facebook

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN HỮU CƠ MIỀN TRUNG

Địa chỉ: Xuân Yên - Phú Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa

VPĐD: SN 37, khu 4, TT Hậu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa

Điện thoại: 0237 3500 413

Email: huucomientrung@gmai.com

THỐNG KÊ TRUY CẬP