Kiến thức nông nghiệp

Phân bón hữu cơ sinh học là gì?

23/11/2019 | Lượt xem: 526705

Hiện nay, các loại phân bón vô cơ, phân bón hóa học đang ngày càng ít được người dân sử dụng do khi sử dụng các loại phân bón này sẽ làm đất bị chai và kém tơi xốp, màu mỡ. Người nông dân đang chuyển dần sang sử dụng các loại phân bón hữu cơ có nhiều công dụng thúc đẩy cây trồng và làm đất đai tơi xốp hơn cho những lần canh tác sau.

phân bón hữu cơ miền trung

Phân bón hữu cơ vi sinh – Năm tốt

Chúng ta củng cố lại định nghĩa “Phân bón hữu cơ là gì?“ là loại phân có thành phần hữu cơ là cơ bản nhất. Văn bản hiện hành của nhà nước chia phân hữu cơ ra làm 4 loại:

 

Các loại phân bón hữu cơ tốt nhất hiện nay


Xem thêm
- Phân vô cơ là gì?
- Học làm chế phẩm sinh học amino

phan vo co la phan gi - Phân vo cơ là gì


  1. Phân bón hữu cơ truyền thống: chúng được tạo ra từ nguồn nguyên liệu và cách xử lý truyền thống. Nguồn nguyên liệu đấy có thể là chất thải của vật nuôi, là phế phẩm trong nông nghiệp, là phân xanh (bèo hoa dâu, thân cây họ đậu…được nhà nông gom ủ lại chờ hoại mục).
  2. Phân bón hữu cơ sinh học: Có nguồn nguyên liệu hữu cơ (có thể có thêm than bùn) được xử lý và lên men theo một quy trình công nghiệp với sự tham gia của một hay nhiều chủng vi sinh vật.
  3. Phân bón vi sinh Có nguồn nguyên liệu và quy trình công nghiệp như phân hữu cơ sinh học nhưng có một hoặc nhiều chủng vi sinh vật vẫn còn sống và sẽ hoạt động khi được bón vào đất.
  4. Phân bón hữu cơ khoáng: Là phân hữu cơ sinh học được trộn thêm phân vô cơ.

Công dụng của phân hữu cơ:

Hữu cơ là chỉ tiêu đánh giá độ phì nhiêu của đất, quyết định kết cấu của đất, độ tơi xốp thoáng khí của đất, quyết định độ thấm nước và giữ nước của đất, quyết định hệ đệm của đất, quyết định tới số lượng và khả năng hoạt động của vi sinh vật trong đất. Tuy có vai trò quan trọng như vậy nhưng sự hiểu biết và sử dụng của nông dân về phân hữu cơ lại rất khác nhau, trong đó nông dân trồng lúa gần như không biết, không dùng đến phân hữu cơ, ngược lại các nhà vườn lại đã biết cách bón lót phân hữu cơ kết hợp bồi liếp hàng năm để tăng năng suất và chất lượng rau quả

phân bón hữu cơ vi sinh

 

Ngoài các tác dụng cơ bản trên, việc mua và sử dụng phân bón hữu cơ  còn làm tăng hiệu quả của phân vô cơ, dinh dưỡng vô cơ tạm thời được giữ lại để cung cấp từ từ cho cây trồng, hạn chế rửa trôi. Từ đấy mà làm giảm số lượng sử dụng phân vô cơ tạo nên nền nông nghiệp bền vững và hiệu quả.

 


Đang quan tâm

Mới

Hỗ trợ khách hàng

Hotline
0976702538
0967665366
02373.500.413

Giải thưởng

Giải thưởng 1
Giải thưởng 2
Giải thưởng 3
Giải thưởng 4

Facebook

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN HỮU CƠ MIỀN TRUNG

Địa chỉ: Xuân Yên - Phú Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa

VPĐD: SN 37, khu 4, TT Hậu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa

Điện thoại: 0237 3500 413

Email: huucomientrung@gmai.com

THỐNG KÊ TRUY CẬP