Kiến thức nông nghiệp

Phương pháp thu hoạch và bảo quản măng tây

30/08/2019 | Lượt xem: 683

Phương pháp thu hoạch và bảo quản măng tây là một trong những bước quan trọng trong để tăng hiệu quả kinh tế trong quá trình sản xuất măng tây, quá trình bảo quản là khâu quan trọng. Công ty phân bón hữu cơ miền trung chúng tôi xin gửi đến bà con phương pháp thu hoạch măng tây như sau:

 

Phương pháp thu hoạch măng tây trong sử dụng phân bón hữu cơ

 

Sử dụng phân bón hữu cơ trong việc trồng măng tây. Thu hoạch lứa đầu sau trồng khoảng 4-6 tháng, hàng ngày thu măng vào buổi sáng từ 6 -8h sáng, thu hoạch bằng tay, nắm sát gốc cây măng nghiêng 300 xoay và giật nhẹ, không dùng dao cắt chồi măng.

Rửa sạch đất cát nhưng không được để ướt đầu măng, xếp gọn bằng nhau, cắt gốc theo tiêu chuẩn phân loại. Dùng dây mền buộc thành bó 0,5-1kg/bó bọc kín bảo vệ đầu bông bó măng, ngâm gốc vào nước sạch giữa cho mặng tươi hoặc xếp thẳng đứng vào thùng ( không xếp nằm sẽ dập măng), chuyển ngay về nơi chế biến hoặc nơi tiêu thụ.

Cách thu hoạc măng tây đạt hiệu quả cao trong năng xuất 

Đối với măng tơ Chỉ thu hoạch lứa măng tơ trong vòng 1 tháng ( phải thu hết cả cây không đạt chất lượng) để dưỡng cây mẹ tránh cho cây không bị kiệt sức làm giảm chất lượng năng suất lứa măng sau. Những liwas sau chu kỳ thu hoạch kéo dài 2,5-3 tháng, thu măng hàng ngày.

Xem Thêm: Kỹ thuật trồng cây cà rốt bằng phân bón hữu cơ vi sinh theo tiêu chuẩn VGAP

Khi thấy đường kính thân măng nhỏ hơn 8mm, cây mẹ già có dấu hiệu vàng úa thì nhưng thu hoạch tiến hành trẻ hóa vườn măng bằng cách giữ lại dưỡng 4-6 chồi mănglàm cây mẹ trẻ thay thế, khi cây mẹ trẻ đủ lớn, đường kính đạt 10-12mm bắt đầu dung tàn cành lá thì nhổ bỏ cây mẹ già kết hợp bón phân xới xáo làm cỏ phun thuốc phòng ngừa sâu bệnh chuẩn bị cho kỳ thu hoạch mới.

 

 

 

 

 


Đang quan tâm

Mới

Hỗ trợ khách hàng

Hotline
0976702538
0967665366
02373.500.413

Giải thưởng

Giải thưởng 1
Giải thưởng 2
Giải thưởng 3
Giải thưởng 4

Facebook

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN HỮU CƠ MIỀN TRUNG

Địa chỉ: Xuân Yên - Phú Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa

VPĐD: SN 37, khu 4, TT Hậu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa

Điện thoại: 0237 3500 413

Email: huucomientrung@gmai.com

THỐNG KÊ TRUY CẬP