Tin tức

4 nguyên tắc đúng khi phun thuốc không bi rửa trôi

21/12/2018 | Lượt xem: 390

Việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, là một trong những biện pháp quan trọng nhất trong việc phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng.nhưng phun thuốc vào mùa mưa thường bị rửa trôi và không hiệu quả, vì vậy bà con cần áp dụng 4 nguyên tắc phun thuốc không bị rửa trôi sau để đạt hiệu quả cho cây trồng

Làm thế nào để phun thuốc không bị rửa trôi ?

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất (được ghi rõ trên bao bì) và cán bộ kỹ thuật ngành BVTV thì thời điểm phun thuốc để phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng có hiệu quả nhất là vào buổi sáng hoặc chiều tối, lúc trời mát, không nắng to, không có mưa.

Tuy nhiên, đôi khi do sự phát sinh, phát triển và mức độ gây hại nặng của sâu bệnh có ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây trồng nếu không được phun xịt thuốc kịp thời có thể dẫn đến thiệt hại lớn, thậm chí mất trắng sản lượng thu hoạch. Vào lúc sáng sớm trời mát nhưng thường có sương mù, đợi cho tan hết sương thì trời lại nắng to hoặc về các tháng mùa hè, mùa thu hết sương mù thì lại có mưa nên không thể phun xịt thuốc được.

Nếu cứ cố tình phun xịt thì thuốc cũng dễ bị nước mưa hoặc sương mù còn đọng lại trên tán lá làm loãng nồng độ thuốc pha, dẫn đến làm giảm hiệu lực của thuốc hoặc thuốc bị rửa trôi nên không còn tác dụng phòng trị sâu bệnh hại. Cận tôi vừa học lỏm được kinh nghiệm phun thuốc của bà con huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam trong điều kiện ruộng lúa vẫn còn đẫm sương nhằm khắc phục tình trạng này. Xin ghi lại để bà con các nơi tham khảo, áp dụng:

Xem thêm : Giải thích hiện tượng cam tách vỏ sau mưa

- Sáng dậy, trời vừa hừng đông bà con ra đồng lấy một sợi dây thừng to bằng ngón tay út (được bện bằng dây nilon hoặc sợi gai), chiều dài tùy theo độ rộng của mảnh ruộng. Hai người đi dọc theo 2 bờ ruộng, mỗi người cầm một đầu dây kéo qua kéo lại vài lần dọc theo chiều dài đám ruộng nhằm gạt hết những giọt sương đêm còn đọng lại trên tán lá rơi xuống đất. Một lúc sau (khoảng 6 giờ sáng) khi tán lá đã hết nước bà con có thể tiến hành phun xịt thuốc bình thường mà không sợ bị loãng thuốc hoặc thuốc bị rửa trôi.

- Với những ngày râm mát mà bị mưa thì cũng làm như vậy sau khi cơm mưa đã tạnh hẳn để tiếp tục phun xịt thuốc bình thường.

- Với cách làm này có thể áp dụng cho nhiều loại cây trồng cạn có chiều cao tán cây không quá cao như lúa, ngô, đậu, đỗ, lạc, vừng, khoai lang, khoai tây và các loại rau màu khác.

Phân bón hữu cơ vi sinh năm tốt siêu tiết kiệm - siêu hiệu quả trong việc bón phân cho cây trồng vào mùa mưa

Do năng suất vụ lúa mùa mưa không cao nên lợi nhuận của người nông dân trồng lúa sẽ bị giảm sút so với vụ ĐX, bởi vậy họ chỉ có thể tăng lợi nhuận nếu biết tiết kiệm chi phí SX mà đặc biệt là chi phí cho phân bón, khoản chi phí đầu tư lớn mà hoàn toàn có thể giảm bớt được. 

phan-vi-sinh

Trong vài năm trở lại đây, Cty CP phân bón hữu cơ miền trung đã ứng dụng Hàm lượng hữu cơ và Axit humic phối trộn vào trong sản phẩm của mình. Đây là 2 hợp chất được nghiên cứu và phát triển bởi Hoa Kỳ nhằm tránh thất thoát đối với phân đạm và phân lân hiện được Hữu cơ Miền Trung độc quyền sử dụng ở Việt Nam.

Đối với nông dân nói chung và người trồng lúa nói riêng chắc không ai còn xa lạ với sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh năm tốt I của công ty Hữu cơ Miền Trung

Vừa mới đây phân bón hữu cơ Miền Trung đã cho ra thị trường bộ sản phẩm Phân bón tổng hợp cao cấp hữu cơ vi sinh NPK 2 kg chứa cả hai hoạt chất trên với các sản phẩm:phân vi sinh và phân tổng hợp Đây là bộ sản phẩm mới, hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm 25-30% so với các loại phân bón thông thường.

Ngoài ra với các loại phân bón chuyên dùng phối trộn đầy đủ các trung vi lượng thiết yếu cho cây có chứa canxi, silic giúp phát triển tế bào cứng cáp, dẫn đến chắc cây, giảm thiểu đổ ngã trong mùa mưa.

Kính mong mọi người lưu ý và thực hiện tốt

Nguồn : Hữu cơ miền trung

Tags:

Đang quan tâm

Hỗ trợ khách hàng

Hotline
0976702538
0967665366
02373.500.413

Giải thưởng

Giải thưởng 1
Giải thưởng 2
Giải thưởng 3
Giải thưởng 4

Facebook

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN HỮU CƠ MIỀN TRUNG

Địa chỉ: Xuân Yên - Phú Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa

VPĐD: SN 37, khu 4, TT Hậu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa

Điện thoại: 0237 3500 413

Email: huucomientrung@gmai.com

THỐNG KÊ TRUY CẬP