Tin tức

Giống ngô kháng sâu khắc tinh của sâu keo mùa thu

03/08/2019 | Lượt xem: 177

Hiện nay đã có giống ngô kháng sâu DK6919S và DK9955S cho bệnh sâu keo mùa thu của Công ty Bayer giúp nông dân bảo vệ 95% năng suất ngô khỏi dịch sâu keo mùa thu, từ đó tăng lợi nhuận trung bình hơn 11 triệu đồng so với sử dụng giống thường

Giống ngô kháng sâu keo mùa thu đã có mặt tại việt nam

Ngay từ khi nhận được thông tin sâu keo mùa thu gây hại tại Việt Nam, với mạng lưới hoạt động trên 90 quốc gia, Công ty Bayer đã khẩn trương trao đổi với các chuyên gia trên toàn cầu để tìm ra các giải pháp hiệu quả.

Nhờ vậy, chúng tôi đã xác định được giống ngô kháng sâu là một trong những giải pháp tối ưu nhất để ứng phó với dịch sâu keo mùa thu. Nhờ sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam với các tiến bộ nông nghiệp, công nghệ này đã hoàn toàn sẵn sàng trên thị trường khi dịch sâu keo mùa thu xâm hại để bà con có thể sử dụng.

giong-ngo-moi-khac-tinh-sau-keo-mua-thu

giống ngô kháng sâu DK 6919S và DK 9955S của Công ty Bayer.

Chúng tôi vô cùng vui mừng khi thấy công nghệ này đã và đang phát huy hiệu quả tại các vùng nhiễm sâu keo mùa thu. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để cung ứng tới nông dân các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất để ứng phó với sự bùng phát của các dịch hại nông nghiệp do tác động của biến đổi khí hậu”, ông Weraphon Charoenpanit, Giám đốc nhánh Bayer Crop Science, Công ty Bayer Việt Nam chia sẻ.

Tại Việt Nam, nông dân đã được tiếp cận với hai sản phẩm giống ngô kháng sâu DK 6919S và DK 9955S của Công ty Bayer. Công nghệ kháng sâu tích hợp trong hai giống ngô này đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp giấy phép đủ điều kiện làm thực phẩm thức ăn chăn nuôi và công nhận giống cây trồng mới.

Công nghệ kháng sâu của Công ty Bayer hiện đang cung cấp là công nghệ tiên tiến nhất hiện có trên thị trường với sự có mặt của 2 protein Bt kháng sâu, đồng thời áp dụng mô hình quản lý tính kháng bằng vùng trú ẩn 5% nhằm cung cấp giải pháp phòng trừ sâu hiệu quả và bền vững.

Những chia sẻ của nhà nông trong việc sử dụng giống ngô kháng sâu DK6919S và DK9955S

 Kết quả ghi nhận tại các vùng nhiễm sâu keo mùa thu cho thấy công nghệ kháng sâu của công ty Bayer mang lại khả năng kháng hiệu quả nhiều loại sâu hại thuộc bộ cánh vảy Lepidoptera bao gồm sâu đục thân, sâu đục bắp, sâu khoang và sâu keo mùa thu.

“Đầu tháng 4 nhà tôi có tra 80kg giống ngô thường nhưng bị sâu cắn phá rất nặng, phun thử đủ loại thuốc vẫn không thấy đỡ. Sau 1 tháng thì tôi quyết định phá đi vì tôi dự tính có cố thì diện tích đã bị sâu phá cũng không có năng suất mà lại tốn thêm chi phí đầu tư. May mắn lúc đó tôi gặp được cán bộ kỹ thuật Công ty Bayer và được chia sẻ hiện đã có công nghệ giống giúp kháng sâu, đồng thời cho tôi xem mô hình thực tế.

Tham khảo : Phòng trống bệnh sâu keo mùa thu tại thanh hóa

Vì thế tôi quyết định chuyển sang dùng giống kháng sâu DK 6919S và DK 9955S. Tôi rất vui mừng đến giờ cây phát triển hoàn toàn khỏe mạnh, 95% diện tích không thấy bị sâu hại và không phải phun lần nào, chứ nếu như giống cũ thì đến giờ sâu phá dữ lắm rồi”, nông dân Dương Thị Đông, tiểu khu 77, thị trấn nông trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La chia sẻ.

cong-nghe-ngo-giong-khang-sau

Sự khác biệt về giống ngô kháng sâu và ngô thường

Hiện, ghi nhận tại các vùng có sự xâm hại của sâu keo mùa thu như Hòa Bình, Thái Nguyên Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Sơn La, Đăk Lăk, Gia Lai, Đồng Nai, An Giang, Đồng Tháp… giống ngô kháng sâu DK 6919S và DK 9955S đã trở thành bộ đôi được bà con nông dân tin yêu nhất nhờ hiệu quả kháng sâu vượt trội từ đầu tới cuối mùa vụ, bảo vệ năng suất tối ưu.

“Nhà tôi năm nay trồng 10 mẫu ngô vừa giống thường vừa giống kháng sâu. Tháng 7 vừa rồi tôi thu hoạch khu vực giống thường thì năng suất giảm hẳn so với năm ngoái, tỉ lệ bắp thối nhiễm nấm cũng chiếm tới 34%, trong khi lại tốn thêm 5 lần phun thuốc, tổng cộng phải dùng tới 135 bình/ha, tổng chi phí cả thuốc và công phun mất thêm 5,4 triệu đồng/ha. Khu vực trồng giống S thì năng suất vẫn đạt mà lại không phải phun phòng trừ. Sang năm không chỉ nhà tôi mà các hộ xung quanh cũng chuyển sang dùng giống kháng sâu”, nông dân Vũ Văn Sai, Võ Nhai, Thái Nguyên chia sẻ.

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Tags:

Đang quan tâm

Hỗ trợ khách hàng

Hotline
0976702538
0967665366
02373.500.413

Giải thưởng

Giải thưởng 1
Giải thưởng 2
Giải thưởng 3
Giải thưởng 4

Facebook

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN HỮU CƠ MIỀN TRUNG

Địa chỉ: Xuân Yên - Phú Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa

VPĐD: SN 37, khu 4, TT Hậu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa

Điện thoại: 0237 3500 413

Email: huucomientrung@gmai.com

THỐNG KÊ TRUY CẬP