Tin tức

Mô hình trồng lạc đỏ 3 nhân ở nghệ an

13/05/2019 | Lượt xem: 158

Giống lạc đỏ 3 nhân lần đầu tiên được trồng tại Diễm Châu Nghệ An đạt năng suất lên 2 tạ/ sào so với các giống lạc khác đây cũng là bước chuyển mình cho nghành nông nghiệp theo mô hình nông nghiệp sạch Vietgap giúp bà con trong vùng giảm xóa đói giảm nghèo mang lại đời sống cao cho bà con .

Thâm canh giống lạc đỏ 3 nhân theo mô hình Vietgap

Giống lạc đỏ 3 nhân được trồng khảo nghiệm 1ha ở xóm 4, xã Diễn An trong vụ xuân; thâm canh theo hướng VietGAP, áp dụng biện pháp che phủ ni lông giữ độ ẩm cho đất, hạn chế sâu bệnh hại và cỏ dại nên cây lạc đỏ phát triển tốt.

Sau 3 tháng rưỡi gieo trồng, hiện nay bà con nông dân xóm 4, Diễn An đang bước vào thu hoạch lạc. Lạc đỏ cho nhiều củ, mỗi gốc trung bình 20 củ, mỗi củ từ 3 - 4 nhân, có màu đỏ đẹp.

giong-lac-do-3-nhan

Thâm canh mô hình trồng lạc đỏ 3 nhân tại nghệ an 

Thâm canh lạc đỏ cũng không khác gì so với các giống lạc truyền thống. Toàn bộ giống sản xuất đều được thu mua. Đối chứng với các ruộng lạc khác thì năng suất lạc đỏ cao hơn tới 20kg/sào.

Sau khi triển khai dự án có 20 hộ trong xóm tham gia mô hình. Lần đầu tiên chúng tôi thấy củ lạc to và có nhiều đặc tính tốt: thơm ngon, vỏ mỏng, nhân to. Bà con nông dân rất phấn khởi, hiện đang tập trung thu hoạch, phơi khô để Viện KHKT Bắc Trung Bộ về thu mua. Theo đánh giá thì lạc đỏ vụ xuân ở Diễn An cho năng suất 2 tạ lạc khô/sào, cao hơn các giống khác từ 20-30kg/sào.

Cách sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh cho cây lạc đỏ 3 nhân 

Để sử dụng phân bón cho giống lạc đỏ 2 nhân thì công ty hữu cơ miền trung đã kết hợp với ban hợp tác xã tỉnh triển khai và thâm canh cho bà con trồng và chăm sóc giống lạc đỏ 3 nhân bằng cách sử dụng phân hữu cơ vi sinh Năm tốt . đây là loại phân bón dùng để bón lót và bón thúc cho cây trồng , nó làm cho đất tơi xốp kích thích phát triển bộ rễ Giữ ẩm và cải tạo, tăng màu mỡ cho đất 

Tăng khả năng chống chịu với thời tiết và sâu bệnhCung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây trồngTăng hiệu sử dụng phân bón hóa học Tăng năng suất và chất lượng nông sản. cách bón sử dụng đối với các loại cây nông nghiệp nên bón lót 1000 kg – 1200 kg/ha , bón thúc đợt 1 1000 kg – 1400 kg/ha, bón thúc đợt 2 1000 kg – 1600 kg/ha cho đến khi thu hoạch .

Ngoài cách bón phân cho cây lạc đỏ 3 nhân nếu bà con cần tham khảo cách bón phân cho cây rau màu, cây nông nghiệp, cây ăn quả bà con vui lòng truy cập website huucomientrung.com.vn với chuyên mục kỹ thuật phân bón chúng tôi sẽ cập nhật các bài viêt bổ ich cho bà con cũng như quý đọc giả 

Hữu cơ miền trung kính chúc bà con một vụ mùa bội thu tăng năng suất cho nông sản sạch vietgap

nguồn : baonghean.vn
Đang quan tâm

Hỗ trợ khách hàng

Hotline
0976702538
0967665366
02373.500.413

Giải thưởng

Giải thưởng 1
Giải thưởng 2
Giải thưởng 3
Giải thưởng 4

Facebook

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN HỮU CƠ MIỀN TRUNG

Địa chỉ: Xuân Yên - Phú Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa

VPĐD: SN 37, khu 4, TT Hậu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa

Điện thoại: 0237 3500 413

Email: huucomientrung@gmai.com

THỐNG KÊ TRUY CẬP